Trang chủ
Giới thiệu
Tổ chức
Ba công khai
Hoạt động
Đào tạo
Biểu diễn
Nghiên cứu khoa học
Hợp tác quốc tế
Tuyển sinh
Đào tạo
Biểu diễn
Nghiên cứu
Hợp tác quốc tế
Liên hệ

Kỷ niệm 65 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam
Giảng viên
Sinh viên
Quản lý Đào tạo
Thư điện tử
e-VNAM
Học bạ điện tử
Tin ảnh

Lượt truy cập: 12405131
Biểu diễn Thứ ba, 21/05/2024

Ngày 23/11/2017, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và gia đình của nghệ sĩ Thái Thị Liên sẽ tổ chức chương trình hoà nhạc đặc biệt “Trăm Mùa Thu Vàng” - Đêm nhạc vinh danh Nghệ sỹ - Nhà giáo Nhân dân Thái Thị Liên, một trong bảy nhạc sỹ sáng lập Trường Âm nhạc Việt Nam, tiền thân của Học viện ngày nay. Sáng 14/11/2017, buổi gặp gỡ báo chí giới thiệu chương trình đã được tổ chức tại Học viện với sự có mặt của nhiều cơ quan thông tấn, báo chí tại Hà Nội. 

Là cây đại thụ của các nghệ sỹ đàn piano, cuộc đời của Nghệ sĩ - Nhà giáo Nhân dân Thái Thị Liên là một tấm gương sáng trong hoạt động đào tạo và biểu diễn piano nói chung và âm nhạc nói riêng. Ở tuổi một trăm, Bà vẫn thường xuyên đi nghe hoà nhạc, luyện đàn, dạy học và lên sân khấu trong những dịp kỷ niệm lớn của Học viện và Khoa Piano. 

Bên cạnh sự nghiệp đào tạo, bà đã có những hoạt động biểu diễn không ngừng nghỉ. Bà là người đầu tiên đã biểu diễn chương trình recital từ cuối những năm 1950 ở Hà Nội, tham gia các chương trình hoà tấu với các chuyên gia từ Liên Xô... Trong suốt sự nghiệp của mình, Bà luôn là người thẳng thắn, yêu cầu khắt khe với học sinh. Âm nhạc và cây đàn Piano là lẽ sống, là tình yêu suốt đời của Bà.

Bước sang tuổi 100, Bà vẫn chưa thể giã từ sân khấu. Trên sân khấu Phòng hoà nhạc lớn của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam tới đây, Bà sẽ trở lại biểu diễn cùng với đại diện các thế hệ học trò, như GS.NGND. Trần Thu Hà, NSƯT. Trần Tuyết Minh, NGƯT. Hoàng Kim Dung và pianist trẻ Đan Thu Nga. 

Đặc biệt, trong phần thứ hai của chương trình tối 23/11, Nghệ sỹ Nhân dân Đặng Thái Sơn sẽ kể những câu chuyện bằng âm nhạc về những kỷ niệm đầy ý nghĩa, như món quà tặng Mẹ, tặng Thày.

Chương trình hoà nhạc đặc biệt “Trăm Mùa Thu Vàng” sẽ là một sự kiện mang ý nghĩa văn hoá lớn lao không chỉ đối với những người yêu âm nhạc, yêu cây đàn Piano mà đây còn là dịp để tri ân những thế hệ Nhà giáo, Nghệ sĩ của nhiều thế hệ đi trước đã đóng góp vào sự nghiệp phát triển chung của nền âm nhạc nước nhà. 

 

Nguyễn Thị Hải Vân

Đầu trang
  
English


Các khoa, bộ môn
Khoa Piano
Khoa Dây
Khoa Kèn - Gõ
Khoa Accordion - Guitar- Organ
Khoa nhạc Jazz
Khoa Thanh nhạc
Khoa Âm nhạc Truyền thống
Khoa Sáng tác - Chỉ huy - Âm nhạc học
Khoa Kiến thức Âm nhạc
Khoa Văn hoá và Kiến thức cơ bản

Quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
HỌC VIỆN ÂM NHẠC QUỐC GIA VIỆT NAM
77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: +844 3851 4969 / 3856 1842 - Fax: +844 3851 3545
Website: www.vnam.edu.vn - Email: hvan@vnam.edu.vn