Trang chủ
Giới thiệu
Tổ chức
Ba công khai
Hoạt động
Đào tạo
Biểu diễn
Nghiên cứu khoa học
Hợp tác quốc tế
Tuyển sinh
Đào tạo
Biểu diễn
Nghiên cứu
Hợp tác quốc tế
Liên hệ

Kỷ niệm 65 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam
Giảng viên
Sinh viên
Quản lý Đào tạo
Thư điện tử Bộ VHTTDL
Thư điện tử Học viện
e-VNAM
Học bạ điện tử
Tin ảnh

Lượt truy cập: 12741181
Biểu diễn Thứ hai, 15/07/2024

Buổi biểu diễn guitar cổ điển “Một ngày tháng Tư”

Tối ngày 10/4/2018, tại Khoa Accordion - Guitar - Keyboard, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã diễn ra buổi biểu diễn guitar cổ điển “Một ngày tháng Tư”. Tên buổi biểu diễn được đặt với ý nghĩa tạm xa những gì còn vương lại từ mùa xuân và chào đón mùa hạ - thời điểm các học sinh, sinh viên guitar bắt đầu khởi động những kế hoạch biểu diễn, tham gia cuộc thi guitar quốc tế được tổ chức tại Việt Nam cũng như ở nước ngoài. Chính vì vậy, buổi biểu diễn “Một ngày tháng Tư” có chất lượng chuyên môn cao, nội dung âm nhạc phong phú, hấp dẫn khán thính giả.

Chương trình biểu diễn với sự tham gia của các em học sinh, sinh viên xuất sắc của Khoa Accordion - Guitar - Keyboard như: Nguyễn Tân Khang, Vũ Thanh Hải, Trịnh Mạnh Khuê, Đỗ Hoàng Anh, Trần Quốc Đạt, Nguyễn Hoàng Minh, Nguyễn Thanh Thảo. Dù tuổi đời còn trẻ nhưng các em thể hiện phong cách âm nhạc chững chạc, chuyên nghiệp.

Trong buổi hòa nhạc không sử dụng trang thiết bị tăng âm và micro nhằm giữ nguyên nét đẹp âm thanh đặc trưng của cây đàn guitar gỗ. Và quả thật, từng âm thanh guitar mộc vang lên trầm bổng, ngọt ngào tràn đầy khán phòng làm cho khán giả ai nấy đều cố gắng giữ im lặng để đảm bảo không bỏ lỡ đoạn nhạc nào trong 1 giờ 10 phút của chương trình.

Cao trào của buổi biểu diễn chính là thời điểm em Nguyễn Thanh Thảo thể hiện bài The Fall of Birds (N. Koshkin) - tác phẩm mang về giải Nhất tại Cuộc thi Guitar quốc tế 2017 tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh, và em Nguyễn Hoàng Minh với bản Sonata (L. Brouwer) - tác phẩm mang về giải Ba cũng tại cuộc thi này. Buổi biểu diễn là động lực để các em học sinh, sinh viên tiếp tục phấn đấu trên con đường nghệ thuật của mình cũng như mang đến những giờ phút đẹp đẽ, khó phai trong lòng khán giả yêu mến âm nhạc guitar cổ điển.

Nguyễn Văn Phúc

Đầu trang
  
English


Các khoa, bộ môn
Khoa Piano
Khoa Dây
Khoa Kèn - Gõ
Khoa Accordion - Guitar- Organ
Khoa nhạc Jazz
Khoa Thanh nhạc
Khoa Âm nhạc Truyền thống
Khoa Sáng tác - Chỉ huy - Âm nhạc học
Khoa Kiến thức Âm nhạc
Khoa Văn hoá và Kiến thức cơ bản

Quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
HỌC VIỆN ÂM NHẠC QUỐC GIA VIỆT NAM
77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: +844 3851 4969 / 3856 1842 - Fax: +844 3851 3545
Website: www.vnam.edu.vn - Email: hvan@vnam.edu.vn