Trang chủ
Giới thiệu
Tổ chức
Ba công khai
Hoạt động
Đào tạo
Biểu diễn
Nghiên cứu khoa học
Hợp tác quốc tế
Tuyển sinh
Đào tạo
Biểu diễn
Nghiên cứu
Hợp tác quốc tế
Liên hệ

Kỷ niệm 65 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam
Giảng viên
Sinh viên
Quản lý Đào tạo
Thư điện tử
e-VNAM
Học bạ điện tử
Tin ảnh

Lượt truy cập: 12198100
Hợp tác quốc tế Thứ hai, 15/04/2024

Sáng 3/12/2018 tại phòng hoà nhạc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã diễn ra lễ ký kết biên bản hợp tác giữa Học viện và Tổ chức chấm thi âm nhạc Australia (AMEB). Tham dự buổi lễ có Ngài Craig Chittick - Đại sứ Australia tại Việt Nam  

Năm 2018 là năm AMEB kỷ niệm 100 năm thành lập. Đây là một dấu mốc quan trọng khẳng định vai trò, vị trí và uy tín của một tổ chức khảo thí cấp quốc gia, là niềm tự hào của nền giáo dục Úc, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục nghệ thuật nói chung và âm nhạc nói riêng.

Với bề dày kinh nghiệm trong việc tổ chức các kỳ thi có chấm điểm trên khắp nước Úc cùng với hệ thống các bài kiểm tra hàng năm được xây dựng rất khoa học, mang tính thực tế dựa theo các tiêu chí, tiêu chuẩn quốc gia, được các giáo sư, giảng viên, nhạc sỹ hàng đầu cùng phối hợp thiết kế, cập nhật thường xuyên đảm bảo phù hợp với sự phát triển chung của đời sống âm nhạc Úc và thế giới.

Biên bản ghi nhớ về hợp tác giữa Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và AMEB là cơ hội đầy triển vọng đề giúp Học viện tiếp cận với một mô hình khảo thí âmnhạc tiêu chuẩn quốc tế được đúc kết qua 100 năm kinh nghiệm của AMEB. Đây cũng là một minh chứng cho sự phát triển và hội nhập của Học viện với các nền giáo dục âm nhạc chuyên nghiệp của các nước văn minh, tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

Với sự hợp tác với AMEB, việc kiểm tra đánh giá và cấp chứng chỉ âm nhạc theo cấp độ trong thời gian tới đây tại Học viện sẽ được xây dựng bằng những quy chuẩn mang tính định lượng và khách quan hơn, đáp ứng nhu cầu hội nhập trong công tác đào tạo của Học viện, đồng thờikhai thác thế mạnh của mỗi bên, đem lại lợi ích cho người học và cho sự phát triển của cả Học viện và của AMEB.

Sự hợp tác giữa hai đơn vị cũng là một khởi khởi đầu ý nghĩa cho một tương lai phát triển, thắt chặt thêm tình hữu nghị giữa hai đất nước và đem lại hiệu quả lợi ích cho Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và Tổ chức chấm thi âm nhạc Australia.


Bài: LAT. Ảnh: Dzung Ho 

Đầu trang
  
English


Các khoa, bộ môn
Khoa Piano
Khoa Dây
Khoa Kèn - Gõ
Khoa Accordion - Guitar- Organ
Khoa nhạc Jazz
Khoa Thanh nhạc
Khoa Âm nhạc Truyền thống
Khoa Sáng tác - Chỉ huy - Âm nhạc học
Khoa Kiến thức Âm nhạc
Khoa Văn hoá và Kiến thức cơ bản

Quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
HỌC VIỆN ÂM NHẠC QUỐC GIA VIỆT NAM
77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: +844 3851 4969 / 3856 1842 - Fax: +844 3851 3545
Website: www.vnam.edu.vn - Email: hvan@vnam.edu.vn