Trang chủ
Giới thiệu
Tổ chức
Ba công khai
Hoạt động
Đào tạo
Biểu diễn
Nghiên cứu khoa học
Hợp tác quốc tế
Tuyển sinh
Đào tạo
Biểu diễn
Nghiên cứu
Hợp tác quốc tế
Liên hệ

Kỷ niệm 65 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam
Giảng viên
Sinh viên
Quản lý Đào tạo
Thư điện tử
e-VNAM
Học bạ điện tử
Tin ảnh

Lượt truy cập: 12198025
Nghiên cứu khoa học Thứ hai, 15/04/2024
Hội thảo “Nâng cao chất lượng đào tạo của Khoa Accordeon-Guitar-Organ trong giai đoạn hiện nay”

Ngày 12 tháng 12 năm 2018, Khoa Accordeon-Guitar-Organ (AGO) đã tổ chức hội thảo với tiêu đề “Nâng cao chất lượng đào tạo của Khoa Accordeon-Guitar-Organ trong giai đoạn hiện nay”. Tới dự hội thảo có PGS.TS. Lê Anh Tuấn - Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, TS. Bùi Công Duy - Phó Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, PGS.TS. Phạm Phương Hoa - Trưởng phòng Đào tạo, Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, đại diện lãnh đạo các khoa thuộc Học viện, các giáo sư, nhà khoa học cùng các giảng viên, sinh viên của Khoa AGO.

Các tham luận trong hội thảo xoay quanh một số vấn đề như: “Nội dung đào tạo chuyên ngành keyboard bậc đại học” của ThS. Nguyễn Minh Tân, “Việc cần thiết xây dựng giáo trình giảng dạy keyboard hệ trung cấp 4 năm tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam” của ThS. Nguyễn Tuấn Anh, “Thực trạng và một số giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo chuyên ngành accordeon tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam” của TS. Nguyễn Tài Hưng, “Âm nhạc guitar đương đại” của giảng viên Lê Đức Sơn, “Xử lý tác phẩm guitar đương đại Việt Nam - một yếu tố quan trọng giúp học sinh, sinh viên đạt kết quả tốt trong các cuộc thi tại Việt Nam và quốc tế” của TS. Nguyễn Văn Phúc.

Phần trao đổi của buổi hội thảo được diễn ra sôi nổi với nhiều ý kiến đóng góp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của Khoa AGO như: kiến nghị đổi tên thành Khoa Accordeon-Guitar-Keyboard; nâng cao tính chuyên nghiệp trong giảng dạy các chuyên ngành ở bậc đại học; cần đầu tư để các sinh viên đại học cũng giành được giải thưởng ở những cuộc thi âm nhạc quốc tế; các thầy cô, sinh viên chuyên ngành accordeon nên thường xuyên tổ chức các buổi biểu diễn để giới thiệu cây đàn tới khán giả, qua đó nhằm thu hút người học; có kế hoạch để đưa môn công nghệ điện tử âm nhạc vào giảng dạy ở chuyên ngành keyboard, v.v. Phát biểu tại hội thảo, PGS.TS. Lê Anh Tuấn - Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã biểu dương Khoa AGO tổ chức hội thảo với những nội dung thiết thực liên quan tới nhiệm vụ đào tạo, bên cạnh đó, Khoa cũng cần thường xuyên tổ chức những buổi thảo luận chuyên đề, tăng cường hoạt động biểu diễn, nghiên cứu khoa học trong thời gian tới.

Bài và ảnh: Hồ Hồng Dung 

Đầu trang
Các tin khác
  Giáo sư Trần Quang Hải thuyết trình về âm nhạc dân tộc học tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (27/04/2017)
  Hội đồng Khoa học - Đào tạo Học viện nhiệm kỳ 2017-2022 (31/03/2017)
  Hội thảo "Đổi mới chương trình đào tạo các môn Kiến thức âm nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam" (19/03/2016)
  Tìm lại chỗ đứng cho âm nhạc dân tộc (07/01/2016)
  Hội thảo quốc tế "Đào tạo ngành sáng tác âm nhạc trong giai đoạn hiện nay" (10/10/2014)
  
English


Các khoa, bộ môn
Khoa Piano
Khoa Dây
Khoa Kèn - Gõ
Khoa Accordion - Guitar- Organ
Khoa nhạc Jazz
Khoa Thanh nhạc
Khoa Âm nhạc Truyền thống
Khoa Sáng tác - Chỉ huy - Âm nhạc học
Khoa Kiến thức Âm nhạc
Khoa Văn hoá và Kiến thức cơ bản

Quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
HỌC VIỆN ÂM NHẠC QUỐC GIA VIỆT NAM
77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: +844 3851 4969 / 3856 1842 - Fax: +844 3851 3545
Website: www.vnam.edu.vn - Email: hvan@vnam.edu.vn