Trang chủ
Giới thiệu
Tổ chức
Ba công khai
Hoạt động
Đào tạo
Biểu diễn
Nghiên cứu khoa học
Hợp tác quốc tế
Tuyển sinh
Đào tạo
Biểu diễn
Nghiên cứu
Hợp tác quốc tế
Liên hệ

Kỷ niệm 65 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam
Giảng viên
Sinh viên
Quản lý Đào tạo
Thư điện tử Bộ VHTTDL
Thư điện tử Học viện
e-VNAM
Học bạ điện tử
Tin ảnh

Lượt truy cập: 12595277
Hợp tác quốc tế Thứ hai, 24/06/2024

Từ ngày 14/10 đến 18/10/2023, đoàn công tác của HVANQGVN do PGS.TS. Nguyễn Huy Phương, Chủ tịch Hội đồng Học viện đã tham dự Hội nghị lần thứ 3 Liên minh Giáo dục Nghệ thuật “Vành đai - Con đường” tại Bắc Kinh - Trung Quốc.

Tại phiên khai mạc sáng 15/10, trong tham luận phát biểu tại Hội nghị cùng 24 lãnh đạo các đại học, học viện nghệ thuật, PGS.TS. Nguyễn Huy Phương đã giới thiệu những thành tựu đạt được của HVANQGVN về đào tạo, nghiên cứu khoa học và biểu diễn âm nhạc thông qua các hoạt động hợp tác với các cơ sở đào tạo nghệ thuật trong khu vực và thế giới. 

Cũng trong chương trình hoạt động của Hội nghị, các đại biểu đã tham dự các phiên hội thảo, biểu diễn nghệ thuật truyền thống, hoà nhạc dân tộc, tham quan triển lãm nghệ thuật, điền dã tìm hiểu văn hoá và dân tộc thiểu số tại Vân Nam. 

Sáng ngày 17/10, tại nhà hát thành phố Côn Minh tỉnh Vân Nam, hai nghệ sĩ ưu tú Hoa Đăng và Lệ Giang đã có buổi giới thiệu về nghệ thuật đàn Bầu của Việt Nam. Đông đảo các nghệ sĩ ASEAN và Trung Quốc, các nhà nghiên cứu âm nhạc, sinh viên và công chúng đã được nghe giới thiệu sâu về cây đàn Bầu và thưởng thức một số tiết mục biểu diễn đàn Bầu độc đáo. Tối cùng ngày, tại buổi hoà nhạc tại Trung tâm Hội nghị Côn Minh, cùng với các nghệ sĩ quốc tế đến từ ASEAN và một số quốc gia khác ở châu Á, châu Phi, châu Mỹ, các nghệ sĩ Việt Nam đã trình diễn đàn Bầu-T’rưng-Trống với tác phẩm “Xuý Vân” của nhạc sĩ Ngô Quốc Tính. Đêm diễn thành công tốt đẹp, được truyền hình trực tiếp và được khán thính giả cổ vũ nồng nhiệt. 

Liên minh Giáo dục Nghệ thuật “Vành đai - Con đường” hiện quy tụ 24 trường đại học Trung Quốc và 37 cơ sở đào tạo nghệ thuật của nhiều quốc gia trong khu vực và thế giới. Chủ đề của hội nghị lần này là “Cùng học hỏi, hợp tác bình đẳng và cùng chia sẻ âm nhạc”. Hội nghị lần thứ 3 năm nay được tổ chức tại Học viện Âm nhạc Trung ương Bắc Kinh và Học viện Nghệ thuật Côn Minh (Vân Nam) với chuỗi các hoạt động phong phú như: diễn đàn của lãnh đạo các trường nghệ thuật trong liên minh, hội thảo âm nhạc và vũ đạo, hoà nhạc nhạc cụ dân tộc, nghiên cứu điền dã, semina âm nhạc truyền thống các nước trong khu vực, cuộc thi biểu diễn các sáng tác của các nhạc sĩ trẻ…

Một số hình ảnh trong sự kiện: 

Hoang Nguyen 

Ảnh: H.N., GXAU, YNAU

Đầu trang
  
English


Các khoa, bộ môn
Khoa Piano
Khoa Dây
Khoa Kèn - Gõ
Khoa Accordion - Guitar- Organ
Khoa nhạc Jazz
Khoa Thanh nhạc
Khoa Âm nhạc Truyền thống
Khoa Sáng tác - Chỉ huy - Âm nhạc học
Khoa Kiến thức Âm nhạc
Khoa Văn hoá và Kiến thức cơ bản

Quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
HỌC VIỆN ÂM NHẠC QUỐC GIA VIỆT NAM
77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: +844 3851 4969 / 3856 1842 - Fax: +844 3851 3545
Website: www.vnam.edu.vn - Email: hvan@vnam.edu.vn