Trang chủ
Giới thiệu
Tổ chức
Ba công khai
Hoạt động
Đào tạo
Biểu diễn
Nghiên cứu khoa học
Hợp tác quốc tế
Tuyển sinh
Đào tạo
Biểu diễn
Nghiên cứu
Hợp tác quốc tế
Liên hệ

Kỷ niệm 65 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam
Giảng viên
Sinh viên
Quản lý Đào tạo
Thư điện tử Bộ VHTTDL
Thư điện tử Học viện
e-VNAM
Học bạ điện tử
Tin ảnh

Lượt truy cập: 12733981
Biểu diễn Thứ bảy, 13/07/2024

Tối 26/11/2023, tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã diễn ra Lễ Khai mạc Cuộc thi Âm nhạc mùa thu và Cuộc thi hát Thính phòng - Nhạc kịch - Hợp xướng toàn quốc năm 2023.

Hai cuộc thi này do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và Nhà hát Lớn Hà Nội.

Việc tổ chức hai cuộc thi nghệ thuật chuyên nghiệp lần này là hoạt động văn hóa nghệ thuật chuyên nghiệp tìm kiếm thêm những tài năng biểu diễn âm nhạc thính phòng; động viên, khuyến khích và tôn vinh các tập thể, cá nhân có công sức, tâm huyết trong việc tìm tòi và tiếp thu những tinh hoa của nền âm nhạc thính phòng của thế giới, làm phong phú cho loại hình âm nhạc và nền nghệ thuật của Việt Nam. Đây cũng là dịp để khán giả, công chúng yêu nghệ thuật được thưởng thức những tác phẩm âm nhạc kinh điển do các nhạc sĩ, nhà soạn nhạc nổi tiếng của Việt Nam và thế giới sáng tác cho loại hình âm nhạc thính phòng bao gồm cả cho thanh nhạc, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của công chúng yêu âm nhạc thính phòng nói riêng và khán giả yêu nghệ thuật biểu diễn cả nước nói chung. 

Cuộc thi Âm nhạc Mùa thu 2023 và Cuộc thi hát Thính phòng - Nhạc kịch - Hợp xướng toàn quốc 2023 sẽ đồng thời diễn ra từ ngày 26/11/2023 đến hết ngày 02/12/2023 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam 77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội và mở cửa cho công chúng yêu âm nhạc tham dự. 

Cuộc thi Âm nhạc Mùa thu - 2023 có 74 thí sinh ở các bảng thi nội dung Độc tấu đàn Piano, Độc tấu đàn Violon; 10 nhóm thí sinh ở các bảng thi cho nội dung Hòa tấu nhạc cụ kèn Gỗ và kèn Đồng của 04 đơn vị nghệ thuật đăng ký tham gia. Diễn ra cùng thời điểm, Cuộc thi hát Thính phòng - Nhạc kịch - Hợp xướng toàn quốc - 2023 sẽ có 60 thí sinh ở các bảng thi hát Thính phòng - Nhạc kịch của 19 đơn vị nghệ thuật đăng ký tham gia. Các Cuộc thi âm nhạc thính phòng lần này hứa hẹn sẽ mang đến cho khá giả Thủ đô nói riêng, khán giả các nước nói chung những sản phẩm nghệ thuật đặc sắc, độc đáo của nền âm nhạc thính phòng Việt Nam.

Hoàng Hà 

Đầu trang
  
English


Các khoa, bộ môn
Khoa Piano
Khoa Dây
Khoa Kèn - Gõ
Khoa Accordion - Guitar- Organ
Khoa nhạc Jazz
Khoa Thanh nhạc
Khoa Âm nhạc Truyền thống
Khoa Sáng tác - Chỉ huy - Âm nhạc học
Khoa Kiến thức Âm nhạc
Khoa Văn hoá và Kiến thức cơ bản

Quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
HỌC VIỆN ÂM NHẠC QUỐC GIA VIỆT NAM
77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: +844 3851 4969 / 3856 1842 - Fax: +844 3851 3545
Website: www.vnam.edu.vn - Email: hvan@vnam.edu.vn