Trang chủ
Giới thiệu
Tổ chức
Ba công khai
Hoạt động
Đào tạo
Biểu diễn
Nghiên cứu khoa học
Hợp tác quốc tế
Tuyển sinh
Đào tạo
Biểu diễn
Nghiên cứu
Hợp tác quốc tế
Liên hệ

Kỷ niệm 65 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam
Giảng viên
Sinh viên
Quản lý Đào tạo
Thư điện tử
e-VNAM
Học bạ điện tử
Tin ảnh

Lượt truy cập: 12404906
Biểu diễn Thứ ba, 21/05/2024

Cuộc thi Piano quốc tế Hà Nội lần thứ 3 đã đi đến chặng cuối cùng với những thành công tốt đẹp. Các thí sinh trong hơn một tuần diễn ra cuộc thi được hòa mình trong âm nhạc và cống hiến cho khán giả những màn trình diễn xúc động. Những kinh nghiệm về biểu diễn, học thuật, những xúc cảm âm nhạc và những bài học rút ra được qua cuộc thi sẽ là yếu tố đóng vai trò quan trọng trên con đường phát triển nghệ thuật của mỗi thí sinh trong tương lai. Chắc chắn các thí sinh sẽ ghi nhớ không thể quên được những giây phút  biểu diễn trên sân khấu của cuộc thi như là những kỷ niệm đẹp đẽ, đáng ghi nhớ trong cuộc đời mình.

Đây là lần đầu tiên Cuộc thi Piano Quốc tế Hà Nội được diễn ra trong phòng hòa nhạc mới, hiện đại của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Các thí sinh đã có cơ hội chọn để chơi đàn Steinway và Yamaha theo tiêu chuẩn quốc tế. Với 55 thí sinh đến từ 9 nước và vùng lãnh thổ, cùng với các thí sinh Việt Nam tham gia từ Hà Nội đến Huế và cả TP Hồ Chí Minh, các chương trình thi của thí sinh đã phản ánh được những nỗ lực vươn lên chính bản thân mình.

Có thể so với 2 kỳ thi trước chất lượng kỳ thi đã được nâng cao một cách rõ rệt, đặc biệt là ở 2 bảng A và B, trong đó bao gồm cả các thí sinh Việt Nam và quốc tế. Nhiều vị giám khảo khá ngạc nhiên về tốc độ phát triển nhiều gương mặt trẻ mới xuất hiện với đầy tiềm năng và nhiều hứa hẹn. Điều đó không khỏi khiến cho Hội đồng Giám khảo cũng khó khăn trong việc phân định các giải cho 2 bảng trẻ. Đây cũng là lý do tại sao số lượng giải trao cho hai bảng A và B khá phong phú.

Cuộc thi lần này này cũng đã hội tụ được nhiều gương mặt tài năng piano trẻ rất đa dạng, phong phú ở khu vực. Các thí sinh tham gia ở cả ba bảng đã được nâng cao rất nhiều về kỹ năng và cả sự biểu diễn nghệ thuật, phong thái biểu diễn. Tuy nhiên chúng tôi cũng không khỏi thấy lượng thí sinh Việt Nam tham gia bảng C còn khá mỏng so với hai bảng A và B nên cũng không thể hiện được hết năng lực so với các bạn quốc tế. Trong tương lai tới chúng tôi sẽ kỳ vọng ở bảng lớn cũng có sự tham gia đông đảo và chất lượng của thí sinh Việt Nam như ở bảng A và B.

Kết quả của cuộc thi đã một lần nữa khẳng định vị trí của cuộc thi như quảng bá nền âm nhạc Việt Nam với bạn bè quốc tế. Tôi hy vọng những điều tốt đẹp của cuộc thi lần này sẽ được duy trì và phát triển hơn nữa trong các cuộc thi lần sau.

Xin cám ơn các thành viên ban giám khảo quốc tế đã có nhiều nỗ lực với sự làm việc công tâm, sáng suốt để tìm ra và trao giải cho thí sinh tài năng nhất. Cám ơn Ban tổ chức đã có nhiều cố gắng để cho chất lượng của cuộc thi ngày càng được nâng cao. Cám ơn các thí sinh đã có nhiều cố gắng thể hiện hết khả năng của mình và cống hiến cho khán giả những màn trình diễn xuất sắc. Cám ơn nhà tài trợ chính Vietravel, nhà bảo trợ truyền thông: truyền hình An Viên và nhiều tổ chức, cá nhân khác đã tài trợ góp phần quan trọng cho thành công của cuộc thi.

Một lần nữa tôi xin chúc mừng những kết quả đã đạt được của cuộc thi Piano Quốc tế Hà Nội lần thứ 3, chúc các quý vị đại biểu, Ban giám khảo, Ban tổ chức, các thí sinh và toàn thể quý khán giả sức khỏe và hạnh phúc. Hẹn gặp tất cả các quý vị trong cuộc thi lần thứ  4.

GS.TS.NGND. Trần Thu Hà - Chủ tịch Hội đồng Giám khảo.

 

Đầu trang
  
English


Các khoa, bộ môn
Khoa Piano
Khoa Dây
Khoa Kèn - Gõ
Khoa Accordion - Guitar- Organ
Khoa nhạc Jazz
Khoa Thanh nhạc
Khoa Âm nhạc Truyền thống
Khoa Sáng tác - Chỉ huy - Âm nhạc học
Khoa Kiến thức Âm nhạc
Khoa Văn hoá và Kiến thức cơ bản

Quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
HỌC VIỆN ÂM NHẠC QUỐC GIA VIỆT NAM
77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: +844 3851 4969 / 3856 1842 - Fax: +844 3851 3545
Website: www.vnam.edu.vn - Email: hvan@vnam.edu.vn